Xóa nhăn khóe miệng dễ hay khó?

Khi bước vào độ tuổi 30, làn da sẽ có những dấu hiệu lão hóa rõ rệt, điển hình là nếp nhăn ở khóe mắt và khóe miệng. Nếu như đã có rất nhiều sản phẩm xóa nhăn khóe mắt thì chưa thật sự có một sản phẩm nào đặc trị cho vùng miệng cả. Vậy xóa nhăn khóe miệng dễ hay khó đây?

xoa-nhan-khoe-mieng
Xóa nhăn khóe miệng dễ hay khó ?

Tại sao lại có nếp nhăn khóe miệng?

Miệng là bộ phận hoạt động nhiều nhất trên khuôn mặt. Không lúc nào bạn không dùng tới miệng cả, từ nói chuyện, cười đùa, ăn uống. Chính những thói quen trong sinh hoạt đã tạo cơ hội cho nếp nhăn hình thành sớm hơn.

Hầu hết các hãng mỹ phẩm hiện nay chưa sản xuất một loại kem xóa nhăn khóe miệng chuyên biệt. Chúng ta hầu hết đều chăm sóc vùng da này tương tự như toàn bộ khuôn mặt mà thôi.

Xóa nhăn khóe miệng như thế nào?

Khóe miệng có nếp nhăn sẽ khiến bạn cảm thấy tự ti khi cười đùa hoặc nói chuyện. Vì vậy bạn phải chăm sóc làn da quanh miệng ngay từ đầu. Hằng ngày bạn nên dành thời gian để luyện cơ miệng của mình, đây giống như một bài thể dục cho da vậy. Bài tập này khá đơn giản, bạn có thể chụm môi thành chữ O và thổi hơi ra khỏi miệng.Việc hít thật nhiều không khí vào khoang miệng rồi di chuyển luồng không khí sang hai má như súc miệng cũng giúp bạn xóa bỏ các nếp nhăn. Ngoài ra bạn cũng nên dành ra khoảng 5 đến 10 phút để massage mỗi tối, tập trung nhiều vào phần da quanh mắt và miệng. Nhờ vậy, da mặt bạn sẽ hồng hào và căng bóng hơn.

Luyện tập cơ quanh miệng

xoa-nhan-khoe-mieng-02
Luyện tập cơ quanh miệng

Tuy chưa có một loại kem chuyên biệt để xóa nhăn khóe miệng nhưng các loại mặt nạ dành riêng cho các vùng da chuyên biệt thì không phải hiếm, bạn có thể dùng chúng hai lần mỗi tuần để làn da khỏe mạnh hơn. Ngoài ra bây giờ đang có trào lưu mix các loại mặt nạ khác nhau, bạn cũng nên thử dùng xem sao. Thay vì đắp một loại mặt nạ cho toàn mặt như trước đây, bạn có thể dùng nhiều loại mặt nạ cho một lần. Ví dụ chống lão hóa cho quanh mắt và miệng, kiểm soát dầu cho vùng chữ T, cấp ẩm cho vùng má,.. Bạn sẽ thấy vô cùng thú vị với kiểu đắp mặt nạ này đấy.

Đối với các loại mặt nạ thiên nhiên thì khá khó dùng trong trường hợp này vì nó không có độ bám với vùng da miệng, nhất là với những loại mặt nạ cắt lát từ củ quả.

Tuy nhiên các cách kể trên thường cho hiệu quả chậm, không rõ nét. Nếu bạn muốn xóa nhăn khóe miệng triệt để  thì nên tìm đến các chuyên gia chăm sóc da tại thẩm mỹ viện uy tín. Tại đây bạn sẽ được các chuyên gia thăm khám tận tình, đưa ra liệu trình điều trị hợp lý và dặn dò kĩ lưỡng về chế độ chăm sóc da. Nhờ đó bạn có thể lấy lại tuổi thanh xuân cho làn da của mình.

Xóa nhăn khóe miệng không khó, chỉ cần biết cách là được. Luyện tập cơ miệng, massage mỗi ngày, chăm chỉ dùng mỹ phẩm dưỡng da và đi trị liệu tại thẩm mỹ viện uy tín sẽ giúp bạn đánh bay nỗi do làn da nhăn nheo. Là con gái, trước khi yêu thương người khác, hãy tự yêu thương chính mình. Chăm sóc da chu đáo chính là cách bạn yêu thương bản thân mình đấy. Hãy là một cô gái xinh đẹp và quyến rũ, thay vì làm một quý bà nhăn nheo.

>> Xem thêm: Những hiểu lầm chết người về kem xóa nhăn