Tiêm botox – một trong các cách làm trẻ hóa làn da nguy hại?

Trong một danh sách các cách làm trẻ hóa làn da thì việc tiêm botox được khá nhiều người biết tới. Cũng có không ít người nổi tiếng ưa chuộng phương pháp này và sử dụng nó nhiều lần. Thế nhưng khả năng “cải lão hoàn đồng” của nó tới đâu và có những hệ lụy gì để lại sau đó hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn “mổ xẻ” thật kỹ lưỡng.

Botox là gì?

Botox là một protein được hãng dược phẩm Allergan ở Irvine, bang California, Mỹ, chiết xuất từ một loại vi khuẩn yếm khí có tên Clostridium Botulinum type A. Loại vi khuẩn này thường thấy trong các loại đồ hộp như cá hộp, thịt hộp, sữa bột quá hạn, xúc xích và nó cực kì nguy hại nếu chúng ta ăn phải.

Xuất hiện được hơn 20 năm trong giới dược phẩm, tuy nhiên chỉ khoảng 10 năm trở lại đây, botox mới được ứng dụng nhiều trong ngành thẩm mỹ. Và trước đó thì nó được sử dụng trong điều trị bệnh bại não, đau nửa đầu, co thắt mí mắt…

Người ta ưa chuộng tiêm botox bởi một số ưu điểm như cách thực hiện đơn giản, nhanh và nếu sử dụng đúng liều lượng thì không hề gây đau đớn cho khách hàng. Sau 7 – 10 ngày botox sẽ phát huy công dụng của mình và được nhiều người tin tưởng cao trong số các cách làm trẻ hóa làn da.

các cách làm trẻ hóa làn da
Tiêm botox gây nhiều biến chứng sau này

Trẻ hóa làn da bằng cách tiêm botox hiệu quả tới đâu?

Phải công bố một sự thực phũ phàng rằng, nếu xem việc tiêm botox là một cách trẻ hóa da lâu dài thì là một sai lầm bởi nó chỉ có tác dụng thả lỏng các cơ trong một thời gian nào đó, các nếp nhăn cũng không hoàn toàn biến mất như trong tưởng tượng. Sau 4 – 6 tháng, mọi thứ lại “đâu vào đó”. Và nếu muốn duy trì thì lại phải tiếp tục tiêm bổ sung chất này. Vì vậy có thể xác định ngay, tiêm botox chỉ là giải pháp trẻ hóa da tạm thời mà thôi!

Trẻ hóa da bằng cách tiêm botox có phải là con dao hai lưỡi?

Về bản chất của botox thì các chuyên gia thẩm mỹ cho rằng botox vẫn là một hóa chất chứa độc tố mạnh nên nó chỉ hiệu quả khi được tiêm đúng vị trí, đúng liều lượng. Trong khi đó, việc tiêm với lượng thế nào là hợp lý cho từng loại da mặt thì ngay cả ở các quốc gia tiên tiến các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra. Chưa kể, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên đòi hỏi tay nghề bác sĩ thực hiện càng trở nên khắt khe hơn rất nhiều. Chỉ những bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm mới có thể thực hiện thành công việc tiêm botox vào da mặt.

Botox cũng chỉ có tác dụng với các nếp nhăn “động” như nếp nhăn xuất hiện lúc cười, nói, nhăn nhó ở vùng cằm, trán, đuôi mắt…còn với các nếp nhăn “tĩnh” luôn tồn tại trên mặt ngay cả khi không cười thì botox trở nên…vô tác dụng.

tiêm botox một trong các cách làm trẻ hóa làn da nguy hiểm
Khuôn mặt cứng đơ và biến dạng vì lạm dụng botox

Hệ thống miễn dịch của rất nhiều người có cơ chế tiết ra kháng thể chống lại xâm nhập của botox nên về lâu về dài thì người được tiêm botox sẽ có trạng thái miễn dịch với nó. Tiêm bổ sung vào các lần sau cũng không thu được kết quả gì.

Botox có khả năng làm yếu phần cơ dưới da, ngăn chặn luồng xung động thần kinh nên nếu lạm dụng nó trở thành cách làm trẻ hóa làn da thường xuyên sẽ gây hiện tượng búi cơ tê liệt, lâu dần khuôn mặt sẽ cứng đơ, thiếu sự biểu cảm. Thậm chí có những trường hợp sốc phản vệ sau tiêm botox, dẫn tới tử vong.

Trên thị trường hiện nay, giá cho việc tiêm botox không đồng nhất, có nơi quảng cáo chỉ vài trăm nghìn cho một lần, có nơi lại là hàng chục triệu đồng. Điều này chứng tỏ có tồn tại hàng trôi nổi, cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe.

Botox chỉ là cách trẻ hóa da tạm thời còn xét về lâu về dài không phải cách hay, chưa kể lạm dụng nhiều lần sẽ gây ra những biến chứng không mong muốn. Nếu bạn chưa hài lòng về vẻ bề ngoài và muốn tìm hiểu về các cách làm trẻ hóa làn da hiệu quả, an toàn hãy gọi điện tới số hotline của thẩm mỹ Hồng Kông 094.992.5151 – 043.9.233.422 hoặc tới trực tiếp 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được chuyên gia tư vấn chi tiết.