Phát hiện mới: Thức ăn trẻ hóa da màu tím giúp bạn trẻ lại từng ngày

Nếu muốn chấm dứt những ngày tháng lo sợ tuổi già “gõ cửa” tìm đến mình, hãy sử dụng các loại thức ăn trẻ hóa da có màu tím. Theo lý giải của các chuyên gia, thực phẩm màu tím có chứa chất anthocyanin – một chất chống lão hóa mạnh mẽ giúp cơ thể bạn được trẻ hóa từng ngày.

Màu tím của thực phẩm có được nhờ anthocyanin – một dạng của chất chống oxy hoá

Khám phá lợi ích bất ngờ từ những thực phẩm màu tím

Những thực phẩm màu tím phổ biến như: gạo lứt, súp lơ tím, măng tây tím, bắp cải tím, khoai lang tím hay một số loại ngũ cốc…

Chuyên gia dinh dưỡng Abbey Sharp (Mỹ) cho biết: “Màu tím của thực phẩm có được nhờ anthocyanin – một dạng của chất chống oxy hoá. Rau quả màu tím chứa rất nhiều anthocyanin, chất này không chỉ có tính chất kháng oxy hóa mạnh mà còn ngăn ngừa cao huyết áp, hạn chế rối loạn chức năng gan. Rong biển tím, nho tím, thức ăn trẻ hóa da màu tím giàu rutin và vitamin C, nâng cao tính đàn hồi thành mạch, cải thiện chức năng tim mạch”.

Gạo lứt tím giúp trẻ hóa da hiệu quả

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, các gốc tự do là sản phẩm phụ của quá trình trao đổi chất, chúng làm tổn thương ADN, tế bào và các cơ quan từ đó dẫn đến quá trình oxy hóa quá mức và gây ra lão hóa. Một số lượng lớn các nghiên cứu cũng khẳng định rằng, anthocyanin là chất chống oxy hóa tự nhiên nổi bật nhất từng được phát hiện có tác dụng ngăn ngừa lão hóa. Thậm chí, tác dụng chống oxy hóa của nó còn tốt hơn cả vitamin C và vitamin E. Theo báo cáo của các học giả người Mỹ, anthocyanin có tác dụng chống oxy hóa mạnh gấp 30-50 lần so với vitamin C và E.

Top 3 thực phẩm màu tím giúp làn da tươi trẻ “vượt thời gian”

+ Nho tím: Nho tím chứa anthocyanin, ngoài ra còn chứa flavonoid là một chất chống oxy hóa mạnh khác. Ngoài ra, nho còn có tác dụng ổn định tâm trạng, giảm căng thẳng, lo lắng rất tốt. Đây chính là thức ăn trẻ hóa da, chống lão hóa tuyệt vời.

+ Khoai lang tím: Ngoài những chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, khoai lang tím còn chứa nhiều selen và anthocyanin chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Khoai lang tím chứa nhiều selen và anthocyanin chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả

+ Cà tím: Cà tím chứa nhiều anthocyanin và vitamn E giúp làm chậm quá trình lão hóa của tế bào và duy trì sự trẻ trung. Ngoài ra, trong cà tím còn chứa lượng lớn polyphenol, một chất chống oxy hóa mạnh có thể loại bỏ các gốc tự do, tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng chống ung thư.

Nếu bạn chưa biết ăn gì trẻ hóa da thì những thực phẩm màu tím chính là gợi ý thú vị và tuyệt vời dành cho bạn. Hãy bổ sung những thức ăn trẻ hóa da này vào thực đơn ăn uống và cảm nhận sự thay đổi từng ngày trên làn da, gương mặt mình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *