Những hiểu lầm chết người về kem xóa nhăn

Khi da bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn “khó ưa”, phái đẹp lập tức tìm đến “người bạn thân” mỹ phẩm với hy vọng chúng sẽ giúp các vết nhăn biến mất tức thì. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về bản chất cũng như cách dùng của kem xóa nhăn. Hãy xem bạn có mắc phải một trong các lỗi cơ bản dưới đây không nhé!

Hiểu lầm chết người trong việc sử dụng kem xóa nhăn
Hiểu lầm chết người trong việc sử dụng kem xóa nhăn

Hiểu lầm chết người trong việc sử dụng kem xóa nhăn

  1. Quy kết kem xóa nhăn về kem chống lão hóa là một

Đa phần mọi người cho rằng nếp nhăn là dấu hiệu của làn da bị lão hóa thế nên chỉ cần dùng các loại kem chống lão hóa là được. Thực ra không phải vậy. Làn da hình thành nếp nhăn là do các sợi collagen và elastin bị thoái hóa (các sợi này có tác dụng giúp da căng và đàn hồi). Kem xóa nhăn sẽ giúp các sợi này vững chắc hơn, từ đó giúp da căng bóng và hạn chế nếp nhăn.

Trong khi đó, kem chống lão hóa thường tập trung vào việc cấp ẩm cho da, tái tạo tế bào mới, làm chậm quá trình lão hóa. Nói một cách dễ hiểu thì kem chống lão hóa có tác dụng một phần trong việc điều trị nếp nhăn chứ không chuyên sâu như kem xóa nhăn được.

2. Cho rằng kem càng đắt càng tốt

Mỹ phẩm đắt hay rẻ không thực sự ảnh hưởng tới chất lượng của nó. Nhiều khi bạn bỏ một số tiền lớn ra nhưng thực chất chỉ để mua thương hiệu của mỹ phẩm mà thôi. Quan trọng bạn phải xem thành phần của nó, có những chất nào tốt, chất nào xấu. Ngoài ra bạn cũng phải test độ phù hợp của kem đối với làn da của mình, có nguyên liệu hợp với da nhờn nhưng lại kị với những ai có làn da nhạy cảm.

3. Khuôn mặt sẽ hết sạch nếp nhăn nhờ kem

Một cảnh báo nữa dành cho bạn, đó là không nên tin hoàn toàn vào quảng cáo. Có thể họ nói với bạn kem xóa nhăn sẽ cho tác dụng tức thì, làn da căng bóng, hết sạch vết nhăn. Sự thực không phải vậy, nó chỉ góp phần làm mờ nếp nhăn, giúp làn da của bạn khỏe mạnh hơn thôi. Nếu muốn xóa nhăn hiệu quả thì bạn phải đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín để được điều trị bài bản.

Kem xóa nhăn không có tác dụng “thần thánh” như quảng cáo
Kem xóa nhăn không có tác dụng “thần thánh” như quảng cáo

4. Trên 30 mới phải quan tâm đến vấn đề chống nhăn

Bạn tin rằng làn da của mình bắt đầu lão hóa từ tuổi 30 ư? Sự thực không phải vậy, da chúng ta bắt đầu lão hóa từ tuổi 25, chẳng qua đến tuổi 30 nó mới biểu hiện rõ rệt bên ngoài. Lúc này bạn mới tìm đến các loại kem xóa nhăn thì khá là muộn, hãy cố gắng sử dụng chúng sớm nhất có thể.

5. Bôi càng nhiều càng tốt

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn cố gắng bôi càng nhiều kem xóa nhăn lên mặt càng tốt? Lúc ấy da sẽ bí và bị kích ứng, các dưỡng chất cũng sẽ không thẩm thấu được. Tốt nhất bạn chỉ nên bôi một lớp mỏng rồi vỗ nhẹ là được.

Nếu không biết cách sử dụng kem xóa nhăn hiệu quả bạn có thể gặp những hậu quả khôn lường. Đối với các phương pháp xóa nhăn bằng công nghệ hiện đại cũng vậy, bạn cần có sự tư vấn chi tiết từ  chuyên viên chăm sóc da tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín.

>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi xóa vết nhăn ở mắt

One thought on “Những hiểu lầm chết người về kem xóa nhăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *