Cách làm mặt nạ trắng da từ sữa chua

Ngoài việc ăn sữa chua hàng ngày, bạn gái hãy tận dụng nó để chế mặt nạ làm đẹp cực hữu hiệu. Sữa chua có khả năng làm trắng da, giảm thiểu mụn và tàn nhan… Sữa chua rất tốt cho sức khỏe và làn da, hãy tận dụng nó để làm đẹp.

1. Mặt nạ trắng da từ: Sữa chua mật ong

lam-dep-bang-sua-va-mat-ong
Chỉ với 15 phút đắp mặt nạ sữa chua mật ong là da bạn sẽ trở nên mịn màng

Thành phần: Sữa chua, mật ong và bột mỳ

Cách làm: Lấy một muỗng sữa chua, mật ong và thêm ít nước trộn với bột mỳ sao cho thành một hỗn hợp sệt. Sau đó, nhẹ nhàng bôi mặt nạ này lên mặt và cổ. Để khoảng 15 phút cho mặt nạ khô, lấy khăn ấm lau sạch, đồng thời mát xa để giúp máu lưu thông.

Xem thêm: Những công dụng bất ngờ của sáp nẻ mà bạn chưa biết

2.  Mặt nạ trắng da từ: sữa chua dâu tây

– Thành phần: Sữa chua, dâu tây, mật ong

– Cách làm: Rửa sạch dâu tây và để ráo nước, sau đó ép lấy nước trộn với sữa chua, mật ong đã chuẩn bị trước. Bôi hỗn hợp này lên da mát xa nhẹ nhàng và giữ khoảng 15 phút rồi sửa sach. Loại mặt nạ này không chỉ có tác dụng làm trắng mà còn đẩy lùi mụn trứng cá hiệu quả.

3. Mặt nạ trắng da từ : Sữa chua bột mỳ

– Thành phần: Sữa chua, bột mỳ

– Cách làm: Trộn sữa chua và bột mỳ thành hỗn hợp nhão (không nên quá đặc hoặc quá lỏng). Sau đó bôi mặt nạ này lên mặt và cổ để khoảng 10 đến 15 phút rồi rửa sạch. Loại mặt nạ này giúp da săn chắc và mịn màng. Tín đồ sẽ cảm nhận được làn da mềm mượt chỉ sau một lần sử dụng.