Cách bổ sung collagen giúp hạn chế nếp nhăn lão hóa da

Có 1 chị đã gửi tới câu hỏi tới mail của trehoada.net như sau: Tôi năm nay 36 tuổi, trên vùng khóe mắt, trán, khóe miệng của tôi đã bắt đầu xuất hiện rất nhiều nếp nhăn. Công việc của tôi lại thường xuyên phải giao tiếp với đối tác, nên điều này khiến tôi mất tự tin rất nhiều. Tôi đã sử dụng rất nhiều loại kem điều trị nếp nhăn cao cấp nhưng những nếp nhăn vẫn không hề giảm. Vậy có cách nào giúp tôi cải thiện được tình hình này không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

collagen yeu to quan trong anh huong toi sac dep cua lan da
Collagen yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới sắc đẹp của làn da

Trehoada.net xin tư vấn như sau:

– Dưới tác động của thời gian, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, môi trường làm các nếp nhăn xuất hiện trên khuôn mặt của bạn ngày một nhiều.

– Nguyên nhân của sự xuất hiện các nếp nhăn là do sự lão hóa của làn da.

– Theo các chuyên gia, lão hóa da là quá trình collagen bị mất dần đi.

– Sau tuổi 25, collagen của da giảm dần trung bình 1-1,5% mỗi năm và giảm trung bình 30% vào giai đoạn mãn kinh và tiền mãn kinh.

– Khi còn trẻ, nhờ lượng collagen đầy đủ giúp chúng ta có một làn da trẻ trung, căng mịn và hầu như không có nếp nhăn.

– Cùng với thời gian, khi collagen giảm dần, vết nhăn xuất hiện ngày càng nhiều, càng rõ và da trở nên khô hơn, có hiện tượng chảy xệ da cằm, da bụng.

– Bổ sung collagen là cách hữu hiệu chống lại hiện tượng nhăn da, chảy xệ da.

– Collagen làm tăng khả năng đàn hồi, duy trì vẻ săn chắc, căng mịn cho làn da, tăng giữ ẩm, cải thiện độ mềm mại của da và tăng nuôi dưỡng tóc và móng.

– Vì vậy để bổ sung collagen tốt có thể bổ sung bằng cách ăn các thực phẩm giàu collagen để giúp bổ sung collagen cho da ,ngoài cách đó chúng ta có thể sử dụng các loại mỹ phẩm ,dược mỹ phẩm để bố sung collgen cho da 1 cách nhanh nhất

– Các loại mỹ phẩm,dược mỹ phẩm bổ sung collagen vào cơ thể người thường qua 3 phương pháp chính đó là thoa lên da, tiêm vào da và dạng viên uống.

Xem thêm: Tổng hợp các cách làm đẹp bằng lá cây