Bạn đã làm đẹp trắng da đúng cách ?

Đối với phụ nữ, làn da đóng vai trò vô cùng quan trọng, làn da trắng sáng còn đồng nghĩa với ý niệm về một người sự sáng sủa, thông minh, thánh thiện và trong sáng của người phụ nữ Việt,  chẳng thế mà các cụ vẫn nói “nhất dáng, nhì da, thứ ba khuôn mặt”.

Làm đẹp da không thể vội vàng – dục tốc bất đạt

Chị Thu Hà (30 tuổi, Trưởng phòng tại một công ty truyền thông lớn tại Hà Nội), chị có làn da sẫm màu, bị nhờn và rất kén trang phục, điều này làm chị Hà cảm thấy rất bất tiện và thiếu tự tin trong công việc thường xuyên phải tiếp xúc với các đối tác khách hàng. Chị quyết tâm thay đổi làn da trong thời gian ngắn.

Với tâm lý muốn trắng đẹp, trắng nhanh nên chị ra sức sử dụng các sản phẩm làm trắng da mang tính tẩy lột một cách thoải mái mà không cần biết da mình có hợp hay không. Sau khi dùng, chị Thu Hà thấy thời gian đầu da cũng trắng lên một chút, nhưng không lâu sau đó lại bị đen và ngày càng thâm hơn. Đó là do lớp da non vừa lột chưa kịp phục hồi đã bị lột tiếp, khiến da bị tổn thương và rất dễ bắt nắng. Chị càng sợ hơn khi đi khám bác sĩ cho biết nếu tiếp tục sử dụng lâu dài các loại mỹ phẩm làm trắng da như trên có thể gây nên tình trạng giãn mao mạch, da dễ nổi mụn và làm da biến dạng, thậm chí nhiều trường hợp còn phá hủy làn da tự nhiên.

Những trường hợp như chị nói trên cũng có rất nhiều khách hàng gọi đến trehoada.net để được tư vấn, nhiều chị còn gặp trực tiếp có chị do quá đam mê làn da trắng sáng sử dụng quá nhiều mỹ phẩm làm trắng dẫn đến làm cho da rất mỏng và yếu thậm chí còn có thể nhìn thấy cả gân mạch máu. Vậy đó có đó có phải là cách làm đẹp hiệu quả.

dap-mat-na-hang-ngay-giup-da-tuoi-tre
Làm đẹp da không thể vội vàng – dục tốc bất đạt

Muốn làm đẹp da, hãy hiểu về làn da – biết mình biết ta làn da sẽ đẹp

Các nhà khoa học đã phân tích và thấy rằng trong cấu trúc của da có 70% Collagen và chúng được phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì của da. Collagen có tác dụng kết nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi của da. Sự suy giảm về chất lượng và số lượng Collagen sẽ dẫn đến hậu quả “lão hoá” của cơ thể mà sự thay đổi trên làn da, trên khuôn mặt là dấu hiệu dễ nhận biết nhất: làn da bị khô, nhăn nheo bắt đầu từ các đường nhăn mảnh trên khóe mắt, khóe miệng, lâu dần thành nếp nhăn sâu, vết nám, vết rạn, vết tàn nhang và  các đường nét khuôn mặt bị chùng nhão và chảy xệ. Chính vì vậy mà Collagen đóng vai trò là một trong những chất quan trọng hàng đầu của ngành thẩm mỹ, đặc biệt là chăm sóc da, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật bỏng, một sản phẩm không hề chứa chất tẩy rửa.