10 tấn Collagen Sữa ong chúa – nhau thai cừu giả bị phát hiện

Sữa ong chúa, nhau thai cừu, collagen cùng hàng loạt sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc đã được “phù phép” thành hàng nhập khẩu từ Mỹ, châu Âu.

Đây là bài viết đã được vnexpress.net đưa tin và cũng được đài phát thanh truyền hình VTV đưa tin vào tối ngày 25/01/2015. Nguồn bài viết được chia sẻ bởi Vnexpress.net ==> http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/10-tan-collagen-va-cac-loai-thuc-pham-chuc-nang-gia-bi-phat-hien-3138743.html

10 tấn Collagen Sữa ong chúa – nhau thai cừu giả bị phát hiện

Trưa 24/1 Nguyễn Tuấn Linh (30 tuổi) trên đường lái ôtô vận chuyển 170 hộp thực phẩm chức năng Collagen Sữa ong chúa – nhau thai cừu đi tiêu thụ đã bị nhà chức trách bắt quả tang trên phố Trần Khát Chân, Hà Nội.

Linh khai vận chuyển thuê cho Hoàng Thị Hồng Liên (32 tuổi, trú thị trấn Hưng Nguyên, Nghệ An). Từ lời khai của Linh và Liên, cơ quan chức năng khám xét 3 kho hàng của họ tại chợ đầu mối Lim (huyện Tiên Du, Bắc Ninh) thu hơn 10 tấn thực phẩm trẻ hóa da giả sản phẩm sữa ong chúa, nhau thai cừu, collagen… của các thương hiệu nổi tiếng.

Tại hiện trường, cảnh sát ghi nhận vô số các viên nang chuyển màu và dính bết vào nhau được đựng trong các bịch nilon lớn. Nhiều hộp thành phẩm in tên các thương hiệu của Anh, Pháp, Mỹ, Đức… có hạn sử dụng đến 2017.

Sản phẩm thức năng giả bị thu giữ. Ảnh: Phương Hạnh

Liên khai hơn một năm qua đã nhập hàng nhập từ Trung Quốc, sau đó đóng hộp, dán nhãn mác giả đem tiêu thụ với giá vài trăm đến cả triệu đồng một sản phẩm. Hàng giả được bán tại nhiều chợ và một số cửa hàng thuốc có tiếng tại Hà Nội. Việc giao nhận không thực hiện tại cửa hàng mà thường hẹn ở giữa đường.

Xem thêm bài viết: 25 tuổi đã phải chống lão hóa da chưa ?

Cơ quan chức năng sẽ giám định lượng độc tố trong các sản phẩm này.

Liên và Linh đang bị tạm giữ. Phòng Cảnh sát Môi trường (PC49), Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46) đang tiếp tục làm rõ vụ sản xuất hàng giả Collagen Sữa ong chúa – nhau thai cừu quy mô lớn này.